Phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang kéo dài so với dự kiến

17/10/19 at 8:30

Ngày 16/10, phiên tòa xét xử sở thẩm vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang bước sang ngày thứ ba.

 

Bị cáo Vũ Trọng Lương được dẫn giải tới tòa chiều 16/10/2019. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN

Cuối giờ phiên làm việc chiều, Phó Chánh án Tòa hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Vương Thị Thu Hà cho biết, dự kiến phiên tòa kết thúc vào ngày 16/10, tuy nhiên do số lượng người tham gia tố tụng đông và có nhiều nội dung cần phải làm rõ, phiên tòa dự kiến sẽ phải kéo dài thêm 2 ngày (17-18/10).

Trong ngày làm việc thứ ba, Hội đồng xét xử dành nhiều thời gian để xét hỏi những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trong vụ án này, trong đó có ông Nguyễn Thế Bình – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, người đại diện cho cơ quan này được cử đến tòa với tư cách là đơn vị liên quan; ông Vũ Văn Sử – cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Trả lời trước Hội đồng xét xử, ông Bình cho rằng các quy trình làm việc được các bị cáo khai báo thống nhất, chính xác. Tuy nhiên ông từ chối trả lời câu hỏi của luật sư về việc đánh giá hành vi cụ thể của từng bị cáo. Ông Bình cho rằng, vụ việc xảy ra là sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối khi các bị cáo từng là cán bộ và lãnh đạo của Sở.

Ở vị trí người làm chứng, ông Vũ Văn Sử – cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang thừa nhận đã chuyển danh sách 3 thí sinh cho bị cáo Triệu Thị Chính, trong đó một thí sinh có bố qua đời ngay trước ngày thi đầu tiên, ông Sử đã nhắn nhủ để ý đến thí sinh này.

Ông Sử cho biết, sau khi phát hiện một trong hai ổ khóa của phòng nơi chứa bài thi bị mở, ông lập tức nhờ người tìm Nguyễn Thanh Hoài (nguyên là Trưởng Phòng khảo thí), nhưng không tìm được. Sau đó kiểm tra camera an ninh thì ông Sử phát hiện Vũ Trọng Lương đã mở ổ khóa đưa máy tính ra ngoài. Trước Hội đồng xét xử, ông Sử thừa nhận sai phạm và khẳng định bản thân đã nhận trách nhiệm với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và sẵn sàng nhận kỷ luật./.

Nguyễn Chiến/TTXVN

http://dangcongsan.vn

 

« | »

Liên hệ quảng cáo: 0271.22.11.556