Bình Phước phát động cuộc thi sáng tạo Robocon mini

24/08/19 at 3:50

Sáng ngày 24/8, UBND tỉnh đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”. Chương trình bắt nguồn từ cảm hứng và tự hào về vùng đất được mệnh danh là “Thủ phủ điều của Việt Nam” cũng như thương hiệu nổi tiếng của “Hạt điều Bình Phước”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã dự lễ phát động.

Dự lễ phát động sáng nay có trên 250 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh có niềm đam mê khoa học và công nghệ, quan tâm đến lĩnh vực Robocon.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức tại tỉnh Bình Phước, với sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia trường Đại học Lạc Hồng. Chủ đề cuộc thi và nội dung thi được thiết kế mang tính đặc trưng của tỉnh Bình Phước và phù hợp với năng lực của các đối tượng dự thi.

Khẳng định cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 là điều kiện để khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, sinh viên, thanh niên, giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi mong muốn các bạn trẻ trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Bà cũng yêu cầu cơ quan thường trực – Sở KH&CN- bám sát Kế hoạch cuộc thi, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của trường Đại học Lạc Hồng về chuyên môn trong suốt hành trình cuộc thi.

Theo kế hoạch, cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 26/10; trong đó, từ ngày 24/8 đến 25/10 là thời gian tập huấn, đăng ký, thi công, lắp đặt và thử sân, chạy thử; thi đấu chính thức vào ngày 26/10.

 Kim Yến – Viết Bằng

 

« | »

Liên hệ quảng cáo: 0271.22.11.556