Sắp diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, xóm Ruộng- Một thời máu và hoa”

24/08/19 at 9:55

Sáng ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã làm việc với Quân đoàn 4 và Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, bàn về kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, xóm Ruộng – Một thời máu và hoa” tại Khu di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng chốt chặn Tàu Ô, huyện Hớn Quản.

Theo đó, chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, xóm Ruộng- Một thời máu và hoa” sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/12, nhằm tái hiện những ký ức bi hùng của 150 ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bao vây chia cắt địch của Quân đoàn 4 trên Quốc lộ 13 trong Chiến dịch Nguyễn Huệ. Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, biên đạo múa, ca sĩ nổi tiếng sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các Đài PT&TH trong khu vực. Ngoài chương trình giao lưu nghệ thuật, trước đó còn có chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như : khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào các dân tộc, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Sau khi nghe các đơn vị trình bày kế hoạch phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh, nhất trí với những nội dung, kế hoạch, đề xuất của các đơn vị, qua đó yêu cầu các cơ quan, ban, ngành tỉnh phối hợp thật tốt với Quân đoàn 4 và Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội thực hiện chương trình này. Đây cũng là 1 trong những hoạt động thiết thực chào mừng 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời, nhằm tri ân, tưởng nhớ hơn 1000 người con ưu tú ở mọi miền đất nước đã hi sinh, góp phần vào chiến thắng trên đường 13, qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

                                 Nguyễn Tấn

 

« | »

Liên hệ quảng cáo: 0271.22.11.556