Các trường xây mới cần theo mô hình trường học thông minh

21/08/19 at 8:31

” Về cơ sở vật chất trường lớp, hết năm nay và sang năm, toàn tỉnh phải xóa hết các trường lớp tạm, mượn. Phòng học các cấp cơ bản phải đủ và đúng theo quy hoạch. Việc đầu tư các trường xây mới cần định hướng xây dựng theo mô hình trường học thông minh.” Đây là một số ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trong buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho năm học mới tại một số trường học trên địa bàn tỉnh trong sáng 21/8. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu, cơ sở vật chất trường học phải được sửa chữa, chỉnh trang thường xuyên để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh việc xã hội hóa trường lớp, quan tâm đến công tác đào tạo, đào tạo lại đối với đội ngũ giáo viên, ngành giáo dục cũng cần tăng cường quản lý nhà nước đối với các trường tư thục; Tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh, thực hiện tốt chính sách giáo dục, vận động cả xã hội chăm lo cho giáo dục – nhất là ở vùng sâu vùng xa; đồng thời cần tăng cường trách nhiệm của người giáo viên đối với học sinh.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, để chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, Sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, thị, thành phố kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học và tiến hành xây dựng, sửa chữa ngay trong dịp hè, đảm bảo phục vụ cho năm học mới. Học sinh toàn tỉnh đã tựu trường từ ngày 19/8. Dự kiến lễ khai giảng sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 5/9.

Bên cạnh những thuận lợi, ngành giáo dục tỉnh đang gặp khó khăn trong việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2017 – 2025; cần đầu tư thêm khoảng 47 phòng học mới có thể đảm bảo học 2 buổi/ngày ở khối THPT. Trong khi ngành giáo dục đang cần bổ sung 96 biên chế giáo viên, thì việc giảm 50% chức danh hành chính và tinh giảm hợp đồng 68 cũng đang làm cho một số trường trên địa bàn tỉnh gặp khó.

  Ngọc Huyền – Phạm Tăng

 

 

« | »

Liên hệ quảng cáo: 0271.22.11.556