Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVS lao động

21/04/19 at 12:58

“Mỗi Công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” là chủ đề của Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Lễ phát động đã được Liên đòan Lao động tỉnh tổ chức sáng ngày 21/4 với sự tham dự của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, Công đoàn, người sử dụng lao động và người lao động hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh; cùng phối hợp, đồng hành vì sự an toàn lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác rà soát các nội quy, quy trình đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có thể dẫn đến rủi ro, tăng cường phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; kịp thời khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chấp hành tốt công tác này.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ, nhân rộng mô hình điển hình trong việc tổ chức thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chọn lựa và tuyên dương 11 Công đoàn cơ sở tiêu biểu tại Lễ phát động. Đồng thời, trao tặng 20 phần quà gồm tiền mặt và quà của Công ty MCredit cho 20 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về các địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cũng đã trao giải đợt I cho 6 bài dự thi đạt kết quả cao.

Phạm Quang

 

« | »

Liên hệ quảng cáo: 0271.22.11.556